Menu

Du học anh – ngành tài chính- chưa bao giờ là hết hot

Du học Anh luôn là xu hướng lựa chọn hàng đầu cho các bạn sinh viên theo học ngành Tài chính. Không chỉ bởi Vương Quốc Anh là cái nôi của ngôn ngữ nổi tiếng nhất toàn cầu, là một trong những trung tâm tài chính hàng đầu và lớn nhất thế giới mà còn bởi chất lượng giáo dục, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Tài chính là ngành học nghiên cứu về cách thức vận hành, quản lý và nghiên cứu về tiền tệ và các hoạt động của tiền tệ. Các cử nhân tài chính sau khi tốt nghiệp làm việc trong các ngành dịch vụ tài chính như ngân hàng thương mại, kế hoạch tài chính, ngân hàng đầu tư, quản lý tiền bạc, bảo hiểm và bất động sản…

Tham thảo thêm trên website https://thanhnien.org/chuyen-muc/hoc-bong-du-hoc-han-quoc-nhat-ban-canada-uc-singapore-my-duc-dai-loan

Trở thành một nhà Tài chính giỏi bạn cần gì ?

Am hiểu về nền kinh tế, thương mại và kinh doanh
Khả năng giao tiếp và kĩ năng thuyết trình
Khả năng tính toán và thẩm định tốt
Kỹ năng giải quyết vấn đề nhạy bén linh hoạt ,đưa ra quyết định nhanh chóng nhưng hợp lý
Kỹ năng đàm phán và thuyết phục
Khả năng cân bằng nhu cầu công việc với quản lý thời gian tốt
Khả năng làm việc nhóm và xây dựng mối quan hệ làm việc tốt

Cơ hội việc làm của ngành Tài chính

Với bối cảnh nền kinh tế chuyển động và biến hóa không ngừng như hiện nay, tất cả các tổ chức, công ty, cá nhân đều cần phải có nhân viên tài chính trong bộ máy hoạt động của mình. Sinh viên ngành Tài chính có thể làm việc ở những vị trí sau:

– Nhà phân tích tài chính
– Nhà tư vấn tài chính cá nhân
– Kế toán – Kiểm toán
– Nhân viên ngân hàng
– Nhà thu hồi vốn
– Hậu cần doanh nghiệp
– Nhà phân tích ngân sách

Tại sao nên học Tài chính ở Anh ?

Với mức lương và điều kiện làm việc hấp dẫn, ngành tài chính cạnh tranh rất cao ở cả trong và ngoài nước. Muốn có được lợi thế về việc làm, sinh viên cần phải được đào tạo trong môi trường giáo dục tốt hơn. Lựa chọn đi du học ngành tài chính ở nước ngoài mà cụ thể là ở Anh là một sự lựa chọn hợp lý.

Anh Quốc – Một trong ba trung tâm Tài chính số 1 Thế giới

Vương quốc Anh được xem là trung tâm Kế toán Tài chính dẫn đầu thế giới về sự phát triển. Vào ngày 26/03/2018, London – thủ đô của xứ sở sương mù đứng dẫn đầu bảng xếp hạng Global Financial Centres Index với rating 794 vượt trên New York giữ ngôi vị Trung tâm tài chính lớn nhất hành tinh

Hầu hết các trường đại học tại Anh cung cấp những khóa học Tài chính, Kế toán ở cả bậc đại học và sau đại học. Và nếu bạn có nhu cầu học Tiến sĩ về nhóm ngành này thì cũng có sẵn tại nhiều trường đại học ở vương quốc Anh. Các giáo sư hàng đầu châu Âu sẽ cung cấp cho bạn những khái niệm chính cả về lý thuyết lẫn thực hành về Tài chính. Bên cạnh các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, quốc gia này còn cung cấp các chương trình bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế.

Sự hấp dẫn cũng liên quan chặt chẽ với cơ hội việc làm tuyệt vời trong ngành Tài chính tại Anh. Trong thời buổi kinh tế khó khăn đòi hỏi những yêu cầu về kỹ năng trong nhóm ngành này cao hơn và khắt khe hơn. Sinh viên ngành này có thể tìm kiếm việc làm trong các công ty tài chính, doanh nghiệp chuyên nghiệp ở vị trí như kế toán, giám đốc tài chính, quản lý tài chính, giám đốc điều hành cấp cao…

Triển vọng việc làm từ ngành Tài chính

Làm việc trong ngành Tài chính đồng nghĩa với việc bạn được hội tiếp cận với môi trường làm việc đa dạng tại các công ty, tập đoàn nước ngoài trong và ngoài nước với những công việc đa dạng.

Thu nhập ngành tài chính nằm trong top ngành thu nhập cao trong xã hội. Theo thống kế National Careers Service của chính phủ Anh năm 2018, mức lương của một nhân viên tư vấn tài chính một năm dao dộng ở mức £25,000 – £90,000/năm, ước tính trung bình£43,160/năm trong đó:

Người mới ra trường: £25,000 – £30,000/năm
Người có kinh nghiệm: £30,000 – £50,000/năm
Người có kinh nghiệm cao: £70,000 – £90,000/năm

Và trong 6 năm tới, mức độ “hot” trong ngành vẫn trong hề thuyên giảm. Theo ước tính, nguồn thu nhập sẽ tăng lên con số đáng kể 6.5% (Theo My World of Work)

Sưu tầm bởi Stelsinc.com